Quy định về tiêu chí dự án nông nghiệp công nghệ cao

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/03/2017 08:50 GMT+7

VTV.vn - Dự án được công nhận là nông nghiệp công nghệ cao khi dự án áp dụng các công nghệ được tích hợp từ thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại, tạo ra sản phẩm chất lượng.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có quyết định quy định về tiêu chí xác định chương trình, dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, danh mục công nghệ cao ứng dụng trong nông nghiệp nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Dự án của bà con được công nhận là nông nghiệp công nghệ cao khi dự án áp dụng các công nghệ được tích hợp từ thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại, tạo ra sản phẩm có chất lượng, tính năng vượt trội so với các nông sản đang có trên thị trường, giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường.

Các dự án này phải được thực hiện trong các vùng hoặc là khu nông nghiệp công nghệ cao được các cơ quan chức năng hoặc địa phương cấp phép và phải có giấy chứng nhận của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Các dự án nông nghiệp sạch phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận VietGAP hoặc là các dự án áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cấp quốc gia hoặc quốc tế. Các tiêu chí này sẽ là cơ sở để cơ quan quản lý giám sát, hỗ trợ về chính sách và các ngân hàng hỗ trợ vốn vay đầu tư sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước