Quyết liệt chấn chỉnh khai thác cát sạn trên sông Hương

Liên Thủy - Nam Trung (VTV8)-Thứ ba, ngày 16/05/2017 16:05 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã và đang quyết liệt vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng khai thác cát sạn trên sông Hương.

Chỉ trong thời gian ngắn, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện và xử lý 12 phương tiện, đối tượng khai thác cát, sỏi trái phép trên lưu vực sông Hương. Tuy nhiên, giải pháp lâu dài vẫn là nhận thức của nhân dân cũng như doanh nghiệp giữa khai thác tài nguyên và lợi ích của môi trường.

Tại các bãi tập kết cát sỏi trái phép ở các khu vực ven sông Hương, các lực lượng chức năng cũng duy trì kiểm soát thường xuyên nhằm ngăn chặn tình trạng tái diễn tình trạng lập bãi tập kết và tiêu thụ cát sỏi trái phép.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng sự vào cuộc của các ngành chức năng, tình trạng khai thác cát sạn trái phép trên sông Hương cơ bản được kiểm soát. Cuộc sống của người dân cũng như môi trường và cảnh quan của dòng sông di sản cố đô Huế sẽ được trở lại sự bình yên nếu như sự vào cuộc này sớm hơn và duy trì được bền vững hơn .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước