Quyết tâm hành động đẩy lùi suy thoái

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/12/2016 20:38 GMT+7

VTV.vn - Việc quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 đạt hiệu quả là yêu cầu quan trọng hàng đầu, làm cho Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh.

Chiều 9/12, phát biểu tổng kết Hội nghị toàn quốc quán triệt triển khai Nghị quyết Trung ương 4 về tiếp tục xây dựng chỉnh đốn Đảng, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: Việc quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết đạt hiệu quả là yêu cầu quan trọng hàng đầu, làm cho Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh, đồng thời củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng.

Trên cơ sở các nội dung được phổ biến tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thế Huynh đề nghị các đại biểu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục quán triệt, phổ biến, tuyên truyền làm cho cán bộ, đảng viên thấm nhuần sâu sắc, thấy được sự cần thiết phải kiên quyết, kiên trì khắc phục những yếu kém, khuyết điểm với quyết tâm chính trị cao. 

Các cấp ủy, Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn, tổ chức Đảng... phải xây dựng chương trình hành động của cấp mình, kiểm tra giám sát việc xây dựng chương trình hành động của cấp dưới; xác định những việc cần làm và phải kiên quyết làm ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị sát với tình hình thực tế, đem lại hiệu quả thiết thực. 

Để tổ thực hiện Nghị quyết đạt kết quả cao, đồng chí Đinh Thế Huynh cũng yêu cầu các tổ chức Đảng, đảng viên, trước hết là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị phải nhận thức sâu sắc, đầy đủ, trách nhiệm của mình trước nhân dân, trước Đảng để gương mẫu, tự giác thực hiện Nghị quyết.

Trước đó, thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị,  Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã quán triệt những nội dung quan trọng và kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết quan trọng này.  

Trong một khảo sát do Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện mới đây, có đến 56% những người được hỏi cho rằng, suy thoái trong Đảng hiện nay là rất nghiêm trọng. Để ngăn chặn đẩy lùi tình trạng này, Nghị quyết Trung ương 4 đã đề ra một hệ thống các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt như: Đổi mới và bắt buộc học tập lý luận chính trị; Cam kết rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, không suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; Cơ chế kiểm soát quyền lực; Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, đề cao pháp luật của Nhà nước, công khai kết quả xử lý vi phạm....

Đây là lần đầu tiên Bộ Chính trị tổ chức hội nghị trực tuyến từ Trung ương đến 63 tỉnh, thành phố để nghiên cứu, học tập Nghị quyết. Có khoảng hơn 12.000 cán bộ, đảng viên chủ chốt của các cấp đã tham dự hội nghị trực tuyến này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước