Ra vào bến, chủ tàu chỉ cần nhắn tin xin phép

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/08/2016 08:35 GMT+7

Ảnh minh họa (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

VTV.vn - Theo quyết định mới, mỗi lần vào, rời cảng bến, chủ tàu chỉ cần nhắn tin qua điện thoại để được cấp phép và không phải nộp hoặc xuất trình giấy tờ.

Từ 20/8, Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực I, II, III, IV (trực thuộc Cục Đường thủy nội địa VN) triển khai thí điểm việc làm thủ tục cấp phép cho phương tiện thủy vào, rời cảng bến thủy qua tin nhắn điện thoại (trừ loại hình cảng, bến khách du lịch và phục vụ nhà máy đường).

Theo hình thức cấp phép từ xa này, người làm thủ tục chỉ cần một lần nộp các bản sao các giấy tờ cần thiết liên quan đến thuyền viên, phương tiện cho cơ quan cảng vụ đường thủy. Sau đó, mỗi lần vào, rời cảng bến chỉ cần nhắn tin qua điện thoại để được cấp phép và không phải nộp hoặc xuất trình giấy tờ.

Để thực hiện thủ tục cho phương tiện vào, rời cảng bến thủy qua tin nhắn, chủ phương tiện cần đến đại diện cảng vụ đường thủy gần nhất để đăng ký số điện thoại (tối đa 3 số) và được hướng dẫn cách thức thực hiện tin nhắn. Tuy nhiên, việc nhắn tin sẽ không áp dụng với loại hình cảng, bến khách du lịch hay phục vụ nhà máy đường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước