Rác "bủa vây" xã nông thôn mới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/12/2018 11:08 GMT+7

VTV.vn - Rác chiếm đường, lấn ruộng, thậm chí là tràn nghĩa trang... là thực tế ô nhiễm đáng báo động của ba bãi rác trung chuyển trên địa bàn xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

"Xã nông thôn mới nhưng chưa có gì là mới, là an toàn. Khói và rác thải bừa bãi. Hôm nào cũng cháy, khói đen xì..." - Đây là bức xúc của người dân xã Tam Hiệp về môi trường sống chưa tương xứng với danh hiệu nông thôn mới.

Ngay đầu đường liên thôn nối từ quốc lộ 32 vào thôn Hòa Thôn, rác chiếm đường, xương trâu bò, chất thải động vật, xác chết vật nuôi trộn lẫn cùng vải vụn lúc nào cũng âm ỉ cháy… Xã Tam Hiệp vốn có làng nghề cắt may. Hai năm trở lại đây, nghề tiểu thủ công nghiệp này phát triển mạnh kéo theo lượng rác thải trung bình mỗi tháng lên tới 300 tấn. 

Theo đại diện UBND xã Tam Hiệp, bên cạnh mức phí các hộ sản xuất - kinh doanh đóng chưa đảm bảo công tác thu gom, vbãi rác Xuân Sơn có thời gian tạm ngừng tiếp nhận rác thải thì vấn nạn ô nhiễm của các bãi rác trung chuyển trên địa bàn đến từ chính ý thức một bộ phận dân cư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước