Rét đậm, rét hại tại khu vực Bắc Bộ sẽ kéo dài 3 ngày

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 10/01/2015 15:35 GMT+7

Để có thêm thông tin cũng như những dự báo về đợt rét đậm tại khu vực Bắc Bộ, phóng viên VTV đã trao đổi với ông Trần Quang Năng (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).

Đêm 9/1 là một trong những đêm lạnh nhất ở miền Bắc. Nhiệt độ nhiều nơi xuống rất thấp, tuyết đã rơi ở Sa Pa. Ông Trần Quang Năng - Phó Trưởng phòng Dự báo khí tượng hạn ngắn, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, đây là đợt rét đậm có cường độ mạnh nhất kể từ mùa đông năm nay.

"Nguyên nhân gây ra đợt rét đậm, rét hại lần này do không khí lạnh tăng cường xảy ra cùng thời kỳ với đợt mưa lớn diện rộng tại Bắc Bộ. Do đó nhiệt độ xuống thấp và kèm theo rét buốt. Trong đêm nay (10/1) và ngày mai (11/1), mưa lớn sẽ chấm dứt ở gần nửa phía Tây và sau đó lan dần sang phía Đông.

Chúng tôi nhận định, đợt rét đậm, rét hại lần này sẽ kéo dài trong 3 ngày, từ 9/1, cao điểm là hôm nay (10/1) và sang đến ngày mai (11/1). Sau đó, ngày 12/1, nhiệt độ có xu hướng ấm dần lên. Nhiệt độ ban ngày sẽ cao hơn. Tuy nhiên, mây ở Bắc Bộ sẽ mỏng dần và xuất hiện tình trạng phát xạ nhiệt khiến nhiệt độ ban đêm tương đối thấp. Vì vậy, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm vẫn lớn sẽ ảnh hưởng đến đời sống của người dân, nhất là sức khỏe của người già và trẻ em" - ông Trần Quang Năng cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước