Rơi nước mắt cảnh đón 34 ngư dân bị đâm chìm tàu cá ở Hoàng Sa

Đỗ Vinh - Văn Phát (VTV8)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 06:13 GMT+7

VTV.vn - Người nhà các ngư dân khóc hết nước mắt đón các ngư dân bị tàu lạ đâm chìm khi đang đánh bắt hải sản ngoài khơi xa trở về đến bờ.

Sau khi đươc tàu SAR 412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải khu vực II đưa về Cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng an toàn, 34 ngư dân gặp nạn do bị đâm chìm tàu trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam đã được gia đình và chính quyền địa phương đưa về xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Rất đông bà con làng biển đã chờ tai trụ sở xã Bình Minh để đón người thân may mắn thoát chết trở về. Ngay sau đó, ông Lê Chí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và Hội nghề cá tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho ngư dân bị nạn.


Ngư dân Nguyễn Hải ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam - một trong số các ngư dân gặp nạn đã đoàn tụ với gia đình.

Ngư dân Nguyễn Hải ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam - một trong số các ngư dân gặp nạn đã đoàn tụ với gia đình.

Căn nhà của ngư dân Nguyễn Hải - là một trong số các ngư dân gặp nạn - hôm nay đông hơn mọi ngày. Bỏ bữa cơm tối nửa chừng, bà con trong xóm đến thăm anh Hải. Ở làng biển này, trong cơn bão Chanchu 10 năm trước, nhà anh Hải cũng như nhiều ngư dân khác đã mất đi 86 người thân. Hơn ai hết, họ hiểu thế nào là hiểm nguy và may mắn. Và lần này, anh Hải cùng 33 ngư dân khác đã may mắn vì được bạn tàu cứu vớt ngay trên biển.

Vụ tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa: 34 ngư dân về đến đất liền an toàn Vụ tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa: 34 ngư dân về đến đất liền an toàn

VTV.vn - Chiều 5/5, 34 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Hoàng Sa, Việt Nam đã được đưa về cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước