Rộn ràng ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình đỏ 2015

Trần Thùy-Thứ bảy, ngày 25/07/2015 13:53 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (25/7), hàng trăm người đã có mặt tại TT Hội nghị Quốc gia Hà Nội để tham dự Ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình đỏ 2015.

Là một sự kiện thường niên, năm 2015 là năm thứ 3 Ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình đỏ được tổ chức. Năm nay, hoạt động này có sự phối hợp tổ chức giữa Viện Huyết học truyền máu Trung Ương chủ trì phối hợp và Trung tâm Tin tức VTV24. Hành trình đỏ - hành trình vận động hiến máu xuyên Việt lần thứ 3 năm 2015 sẽ đi qua 48 tỉnh, thành phố trên cả nước, bắt đầu từ ngày 3/7 (Cà Mau) và 7/6 (Vĩnh Phúc) đến ngày 25/7 (Hà Nội). Với quy lớn này, hoạt động này đã sự quan tâm của nhiều cá nhân và đơn vị trong cả nước.

Là sự kiện trọng tâm nằm trong chuỗi hoạt động của Hành trình đỏ năm 2015, Ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình đỏ được tổ chức với mục đích tuyên truyền, vận động hiến máu, đồng thời phổ biến về căn bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia cho mọi tầng lớp nhân dân trên cả nước.

Ngô Tiến Dũng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc.
Ngô Tiến Dũng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc.

Cho đến thời điểm này, trên 1 triệu người đã biết đến hoạt động hiến máu nhân đạo và về bệnh Thalassemia. Chương trình đã tiếp nhận được trên 55.000 đơn vị máu trên toàn quốc.

Chỉ tính riêng Hà Nội, trong năm 2014, chương trình đã tiếp nhận được trên 140.000 đơn vị máu, tăng gấp 2,2 lần so với năm 2009 là 60.000 đơn vị máu và đứng thứ 2 trên cả nước sau TP.HCM. Qua mỗi năm, sự kiện ngày càng tổ chức với quy mô lớn hơn, số lượng người hiến máu cũng cao hơn, từ những người hiến máu nhiều lần đến những người chưa hiến máu lần nào.

Anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung Ương, trưởng ban tổ chức ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình đỏ phát biểu ý kiến.

Anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung Ương, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình đỏ phát biểu.

Thậm chí, số lượng tình nguyện viên năm nay cũng tăng hơn nhiều so với mọi năm. 5.000 lá đơn xin tham gia đã gửi tới BTC nhưng chỉ có 120 tình nguyện viên được lựa chọn để tham gia hành trình này. Họ là những giảng viên, công chức, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường... dành mùa hè năm nay đồng hành cùng Hành trình đỏ từ Cà Mau, Vĩnh Phúc về Hà Nội.

6 cá nhân đại diện cho 45 gương mặt tiêu biểu nhận bằng khen của Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
6 cá nhân đại diện cho 45 gương mặt tiêu biểu nhận bằng khen của Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Nhằm tạo cơ hội để mọi người dân có thể tham gia hiến máu nhân đạo, góp phần cứu sống những bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh, sự kiện Ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình đỏ sẽ được kéo dài đến 19h tối nay (25/7).

Dưới đây là một số hình ảnh trong Ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình đỏ:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước