Rủi ro tiềm ẩn từ hàng hóa trên xe khách

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/01/2020 14:20 GMT+7

VTV.vn - Không ít lái xe khách đã vô tình tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật chỉ vì chủ quan không kiểm tra kỹ hàng hóa ký gửi.

1,1 tấn pháo nổ được cất giấu trong các bao tải phía sau xe khách đã bị Đội số 1, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an huyện Văn Yên, Yên Bái phát hiện. Lái xe 37 tuổi trú tại Lào Cai khai nhận, toàn bộ số pháo nổ được thuê chở về Vĩnh Phúc.

Hơn 2 tuần thực hiện đợt cao điểm tuần tra kiểm soát trên cao tốc, hơn 40 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc, trong đó có nhiều hàng cấm như pháo nổ, ma túy, đã được phát hiện.

Lợi dụng sự tiện lợi của xe chở khách, nhiều đối tượng buôn bán hàng cấm như pháo nổ, thậm chí là ma túy đã cất giấu hàng trong hành lý. Trong khi đó, rất ít tài xế kiểm tra chặt chẽ hành lý, hàng hóa ký gửi của hành khách, nên đã vô tình tiếp tay cho các đối tượng phạm tội.

Trong nỗ lực ngăn chặn, xử lý các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông cả nước đang thực hiện tổng kiểm soát xe trên 8 chỗ kinh doanh vận tải chở khách, chở hàng trên các tuyến cao tốc, trước, trong và sau Tết nguyên đán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước