Rừng phòng hộ bị đốt trụi, kiểm lâm vẫn bao biện

Huy Kha, Đình Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 23/05/2016 17:21 GMT+7

VTV.vn - Sau một thời gian dài tạm lắng, gần đây nạn triệt phá nhiều cánh rừng phòng hộ để lấy đất lập trang trại, trồng keo lại bùng phát ở các huyện miền núi Quảng Nam.

Khi hai vụ phá rừng phòng hộ để lấy đất làm trang trại có quy mô lớn ở xã Cà Di, huyện Nam Giang và xã Phước Hòa, huyện Phước, tỉnh Quảng Nam phóng viên VTV đã phản ánh trước đây chưa được xử lý, nay lại thêm một cánh rừng phòng hộ rộng trên 25ha ở xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn bị triệt hạ.

Cánh rừng trên hiện đang chịu sự quản lý của UBND xã Phước Hiệp và Hạt kiểm lâm huyện Phước Sơn. Theo tìm hiểu của phóng viên VTV, cánh rừng vừa được Ban Quản lý rừng phòng hộ Đắk My bàn giao cho địa phương vào cuối năm 2015. Do buông lỏng quản lý nên các đối tượng đầu nậu đất, đã liên kết với người dân bản địa tàn phá, đốt trụi để lấy đất trồng keo và bán cho những ai có nhu cầu lập trang trại.

Thực trạng là thế, song chính quyền xã Phước Hiệp lại bất hợp tác với phóng viên VTV, còn phía kiểm lâm lại bao biện.

Chỉ trong một thời gian ngắn gần 100ha rừng phòng hộ ở hai huyện miền núi Phước Sơn và Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã bị triệt phá theo hình thức hủy diệt môi trường sinh thái để lấy đất phục vụ cho các đại gia. Đây là thực trạng đáng báo động các cấp chính quyền tỉnh Quảng Nam cần phải vào cuộc để cứu rừng và môi trường sống.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết qua VIDEO!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước