Sa Pa chủ động tuyên truyền biện pháp bảo vệ hoa màu, gia súc trong trời rét

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 10/01/2015 22:30 GMT+7

Ngay khi mưa tuyết xảy ra tại Sa Pa, các cán bộ đã nhanh chóng xuống các cơ sở kiểm tra, đồng thời tuyên truyền cho bà con có những biện pháp vệ hoa màu và đàn gia súc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, đêm 9/1, tại huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đã có tuyết rơi. Dù chỉ rơi trong khoảng hơn 3 giờ đồng hồ, nhưng tuyết đã kịp phủ kín mái nhà, cây cỏ. Khu vực tuyết rơi dày nhất là khoảng từ 10 - 15cm. Do đã có kinh nghiệm từ những năm trước, đồng thời được sự vận động tuyên truyền của chính quyền địa phương các cấp, bà con nông dân Sa Pa đã chủ động để ứng phó với hiện tượng thiên nhiên này. Các diện tích hoa màu bị phủ tuyết đã được tưới nước cho tan nhanh. Đàn gia súc cũng được bảo vệ an toàn.

Theo thống kê ban đầu của phòng kinh tế huyện Sa Pa, tính tới thời điểm này, có khoảng 200ha rau chuyên canh và khoảng 100ha su su đang chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, tuy nhiên hầu hết các diện tích này đều được chủ động thu hoạch nên thiệt hại không đáng kể. Ngay khi mưa tuyết xảy ra, huyện Sa Pa đã nhanh chóng cử các cán bộ xuống các cơ sở để kiểm tra, đồng thời tuyên truyền vận động cho bà con có những biện pháp tích cực hơn nữa để hạn chế tối đa ảnh hưởng của hiện tượng thời tiết tiêu cực có thể sẽ xảy ra. Hiện chưa có xã nào có gia súc bị chết rét.

Cho đến cuối ngày, tuyết đã tan gần hết. Đây cũng là thời điểm nhiệt độ sẽ xuống thấp hơn, cộng với không khí lạnh tiếp tục tăng cường, bà con nhân dân cần chủ động có những biện pháp bảo vệ hoa màu và đàn gia súc, tránh trâu bò bị cước chân, chết rét.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước