Sắc màu phong phú của biển, đảo Việt Nam tại Festival Quảng Nam lần thứ 6

TN-Thứ tư, ngày 10/05/2017 09:13 GMT+7

VTV.vn - 16 tỉnh, thành phố có biển sẽ cùng tham dự Triển lãm "Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam", hứa hẹn mang tới những sắc màu văn hóa thú vị và đặc trưng của mỗi vùng miền.

Triển lãm nằm trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6 năm 2017, sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới. Theo ban tổ chức, đây là một trong những hoạt động mang tính điểm nhấn, nhằm tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc vùng biển đảo Việt Nam, giới thiệu tiềm năng du lịch biển đảo; đồng thời góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Đến với triển lãm, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức không gian "Sắc màu Di sản văn hóa - Du lịch biển đảo" của 16 tỉnh, thành phố như Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang và TP. Hồ Chí Minh.

Sắc màu phong phú của biển, đảo Việt Nam tại Festival Quảng Nam lần thứ 6 - Ảnh 1.

Du lịch biển Núi Thành (Ảnh: Festival Di sản Quảng Nam)

Khu trưng bày này sẽ giới thiệu những giá trị đặc trưng về di sản văn hóa, du lịch biển đảo, các chương trình nghệ thuật dân gian vùng biển, đồng thời bán các sản phẩm từ biển của các vùng miền. Du khách đến với triển lãm sẽ được tham quan các vùng biển nổi tiếng qua ảnh như: Cù Lao Chàm, Hội An, Tam Thanh, Cồn Cỏ, Lý Sơn, Phú Quốc hay được giới thiệu về các sản vật đặc trưng từ biển đảo: rượu sim, hồ tiêu, ngọc trai...

Triển lãm cũng tái hiện bức tranh tổng quát về biển, đảo Việt Nam từ giai đoạn lịch sử trước cho tới hiện nay với khu trưng bày tư liệu, hiện vật, bản đồ cổ, tư liệu Hán - Nôm về Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Tại đây cũng giới thiệu 150 hiện vật cổ về văn hóa biển đảo Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử, hiện vật, trang phục lễ hội cư dân vùng biển của các Bảo tàng, nhà sưu tập tư nhân...

Triển lãm sẽ được tổ chức tại Quảng trường biển Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam từ ngày 09 đến 14/6 với chủ đề: "Ấn tượng Di sản Văn hóa - Du lịch biển đảo Việt Nam".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước