Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất tăng cường kiểm soát không lưu

Duy Thịnh - Xuân Hoa-Thứ tư, ngày 10/02/2016 09:11 GMT+7

Ảnh: Người Lao động

VTV.vn - Để có những chuyến bay an toàn, đặc biệt là trong những ngày cao điểm Tết, Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đã tăng cường kiểm soát không lưu.

Trên vùng thông báo bay, phi công hoàn toàn phụ thuộc vào những người kiểm soát không lưu. Để có chuyến bay an toàn suốt hành trình bay, lúc nào kiểm soát viên không lưu và phi công lái máy bay cũng trong tình trạng phối hợp chuẩn xác, không được phép sai sót bất cứ khâu nào, từ những huấn lệnh nhỏ nhất.

Để có những chuyến bay an toàn, đặc biệt là trong những ngày cao điểm Tết, đơn vị này buộc phải tăng cường kiểm tra kiểm soát không lưu, tăng cường trực điều hành tại Trung tâm Hiệp đồng Điều hành bay, Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn và Đài Kiểm soát không lưu. Tại Trung tâm Kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh và Trung tâm Kiểm soát tiếp cận trong một giờ, kíp trực phải điều hành đến 35-40 lần chuyến cất/hạ cánh, đưa những chuyến bay đi/đến đích an toàn. Chính những nỗ lực này mà 18 năm qua, đơn vị này không để xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc nào.

Hiện tại, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam đang cung cấp dịch vụ, bảo đảm hoạt động bay trên các vùng thông báo bay rộng hơn 1,2 triệu km2, trên 22 đường bay trong nước và 34 đường bay quốc tế, phục vụ cho gần 150 hãng hàng không đi/đến và bay qua Việt Nam. Năm 2015, lần đầu tiên sản lượng điều hành bay đạt mức trên 600.000 lần chuyến an toàn, đây là tiền đề quan trọng góp phần nâng cao hình ảnh hàng không Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước