Sàn giao dịch việc làm Hà Nội hoạt động trở lại

Huyền Trang - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 24/02/2016 15:29 GMT+7

VTV.vn - Ngày 23/2, Sàn giao dịch việc làm Hà Nội do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội quản lý đã chính thức hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết.

Phiên giao dịch việc làm đầu tiên của năm Bính Thân được tổ chức, thu hút hơn 30 doanh nghiệp và hàng trăm người lao động trên địa bàn Hà Nội tham gia.

Tuyển dụng nhân sự mới do nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất và hoạt động kinh doanh thương mại là lý do khiến rất nhiều doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch này.

Ông Đoàn Ngọc Toàn, Công ty cổ phần Oseven Việt Nam cho biết: “Sau Tết, công ty mình muốn mở rộng quy mô sản xuất nên cần tuyển thêm người, sàn giao dịch việc làm rất tốt bởi vì tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người lao động gặp nhau mà không cần mất quá nhiều công sức như đăng thông tin trên báo”.

Tại phiên giao dịch này, ngoài việc tiếp nhận hồ sơ, doanh nghiệp có thể trực tiếp phỏng vấn người lao động và người lao động có thể biết ngay kết quả.

Đoàn Khánh Linh, Sinh viên đã tốt nghiệp nói: “Hôm nay tôi tới gặp một doanh nghiệp thuộc một tập đoàn tài chính, chúng tôi đã nói chuyện và giao dịch thành công. Tôi đã qua vòng phỏng vấn lần 1, vòng phỏng vấn thứ 2 sẽ diễn ra tại công ty họ, nếu tôi vượt qua được thì sẽ chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ liên quan để sãn sàng vào làm việc”.

Phiên giao dịch việc làm được tổ chức nhằm kết nối người lao động và nhà tuyển dụng. Do đó, Ban tổ chức tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ hai bên.

Trong năm 2016, Trung tâm Giao dịch việc làm Hà Nội có kế hoạch tổ chức 102 phiên giao dịch, trong đó có 96 phiên định kỳ tổ chức vào ngày thứ Ba và thứ Năm hàng tuần tại Hà Nội và 6 phiên lưu động tại các quận, huyện - nơi có thị trường lao động phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước