Sẵn sàng hỗ trợ Sa Pa di chuyển đàn gia súc tránh rét

Đài PT-TH Lào Cai-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 11:39 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, xã Cốc San, huyện Bát Xát đã sẵn sàng bảo vệ thành công đàn gia súc của địa phương và hỗ trợ huyện Sa Pa di chuyển đàn gia súc xuống tránh rét khi cần thiết.

Để thuận lợi cho các hộ dân trên địa bàn huyện Sa Pa di chuyển đàn gia súc xuống tránh rét, cùng với việc bảo vệ đàn gia súc trên 400 con của địa phương, xã Cốc San đang vận động nhân dân ở các thôn bố trí diện tích mặt bằng thuận lợi và phải quản lý đàn gia súc di chuyển đến để không phát sinh dịch bệnh, ảnh hưởng đến đàn gia súc của địa phương, và không ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của các hộ dân trên địa bàn.

Mặc dù nhà chỉ có 2 con trâu và đã có diện tích cỏ voi nhất định nhưng bà Nguyễn Thị Quý ở thôn Tòng Sành 2 vẫn tranh thủ tích trữ thêm được khá nhiều rơm rạ. Việc làm này không chỉ giúp bà chủ động thêm nguồn thức ăn cho gia súc của gia đình trong mùa đông mà còn hướng tới một mục tiêu giầu tính nhân văn hơn.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, hiện nay, xã Cốc San, huyện Bát Xát đã cơ bản đảm bảo các điều kiện cần thiết, sẵn sàng bảo vệ thành công đàn gia súc của địa phương và hỗ trợ huyện Sa Pa di chuyển đàn gia súc xuống tránh rét khi cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước