Sẵn sàng mọi điều kiện để cấp thẻ căn cước công dân

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/12/2015 15:18 GMT+7

VTV.vn - Thiếu tá Lê Thành Vĩnh, Tổng cục Cảnh sát Nhân dân, Bộ Công an cho biết, mọi điều kiện phục vụ cấp thẻ căn cước công dân từ ngày 1/1/2016 đã sẵng sàng .

Từ ngày 1/1/2016, 16 tỉnh, thành phố sẽ thực hiện cấp thẻ căn cước công dân. Bên cạnh Chứng minh nhân dân 9 số và 12 số, người dân sẽ có thêm thẻ căn cước để giao dịch. Để cụ thể hơn về công tác chuẩn bị cũng như những tình huống có thể xảy ra khi cấp và sử dụng thẻ căn cước, phóng viên VTV đã có cuộc phỏng vấn với Thiếu tá Lê Thành Vĩnh, Tổng cục Cảnh sát Nhân dân, Bộ Công an.

Thiếu tá Lê Thành Vĩnh cho biết: "Thẻ căn cước công dân sẽ có số thẻ - số định danh của công dân; được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế; qua đó, công dân dễ sử dụng và thuận tiện trong bảo quản. Đối với cơ quan quản lý Nhà nước, ngày 1/1/2016 là dấu mốc trong việc thực hiện cấp mã số định danh công dân - "chìa khóa" vô cùng quan trọng trong việc tạo lập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; giúp cho các cơ quan quản lý nâng cao hiệu quả quản lý dân cư, quản lý Nhà nước; từng bước đẩy mạnh cải cách hành chính; tiết giảm chi phí.

Trong thời gian qua, cơ quan quản lý đã tập trung cao độ trong việc tổ chức tập huấn cho cán bộ, chiến sỹ tại 16 địa phương, sẵn sàng cho việc tiếp nhận, vận hành, sản xuất, cấp và quản lý thẻ công dân từ 1/1/2016; phối hợp các đơn vị liên quan và nhà thầu để xây dựng phần mềm các hệ thống sản xuất thẻ căn cước; sẵng sàng mọi điều kiện phục vụ cấp thẻ căn cước công dân".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước