Sập mố cầu Tân Kỳ Tân Quý: Chờ 20 ngày để xây cầu tạm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 19:11 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ sập mố cầu trên đường Tân Kỳ Tân Quý tại phường Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ xây cầu tạm trong vòng 20 ngày tới.

Theo đại diện Sở GTVT TP.HCM, cây cầu này được xây từ trước 1975 và đã có hiện tượng xuống cấp nên khi lượng nước đổ về dồn dập và mố cầu đã yếu nên xảy ra hiện tượng sập mố cầu. Tuy nhiên, theo người dân sống tại khu vực này lâu này, nguyên nhân lại do các ống cống xả thẳng vào chân cầu.

Ông Thái Văn Dẫm người dân ở phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân cho hay: "Tại ba cái ống cống cùng đổ nước vào chân cầu nên cầu sập".-

Ngay sau khi phát hiện mố cầu sập, lực lượng chức năng quận Bình Tân đã tiến hành phong tỏa, khiến nhiều người vốn đi quen con đường này phải quay lại để đi đường khác.

Trước mắt, Công an quận Bình Tân đã phân luồng giao thông tại khu vực này đồng thời đã đặt biển cấm tất cả các loại phương tiện lưu thông qua cầu.

"Chúng tôi chỉ huy phân công từng ca thay nhau để đảm bảo ngày và đêm để người dân đi lại, sinh sống trên địa bàn này được thuận lợi", Đại úy Nguyễn Văn Vũ - Đội CSGT quận Bình Tân cho biết.

Ngay trong chiều nay (27/8), Sở GTVT TP.HCM cùng nhiều đơn vị liên quan đã tiến hành họp bàn đưa ra biện pháp khắc phục hậu quả. Theo đó, Sở GTVT TP.HCM sẽ tiến hành phân luồng giao thông để đảm bảo đi lại cho người dân, sau đó xây cầu tạm trong vòng 20 ngày và sẽ xây cầu mới, dự kiến hoàn thiện trong vòng 18 tháng.

TP.HCM: Sập mố cầu Tân Kỳ Tân Quý, giao thông bị phong tỏa TP.HCM: Sập mố cầu Tân Kỳ Tân Quý, giao thông bị phong tỏa

VTV.vn - Đến rạng sáng 27/8, giao thông trên đường Tân Kỳ Tân Quý đoạn từ QL1 đến đường Mã Lò (quận Bình Tân) vẫn đang bị phong tỏa do sự cố sụp mố cầu Tân Kỳ Tân Quý tối 26/8.TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước