Sắp xét xử nguyên Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Housing Group

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 06/09/2017 19:16 GMT+7

VTV.vn - Tòa án Nhân dân TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Housing Group.

Ngày 2/10 tới đây, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Châu Thị Thu Nga, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn đầu tư xây dựng Nhà đất - Housing Group cùng 9 đồng phạm khác về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, từ năm 2009 đến tháng 11/2010, dù dự án B5 Cầu Diễn chưa được cấp có thẩm quyền giao làm chủ đầu tư; dự án chưa được phê duyệt quy hoạch điều chỉnh và chưa được cấp giấy phép xây dựng, nhưng bà Châu Thị Thu Nga, nguyên Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Housing Group đã chỉ đạo đưa thông tin sai sự thật về dự án này để khách hàng tin tưởng nộp tiền mua căn hộ hình thành trong tương lai. 

Với thủ đoạn này, Châu Thị Thu Nga và các bị cáo được ủy đã thu hơn 377 tỷ đồng của khách hàng để chuyển nhượng quyền sử dụng 752 căn hộ của các tòa nhà tại dự án B5 Cầu Diễn. Cho đến khi bị bắt, Châu Thị Thu Nga mới trả lại gần 29 tỷ đồng cho 43 khách hàng, còn lại số tiền hơn 348 tỷ đồng, đã bị bà Nga chiếm đoạt và sử dụng hết, đến nay không thu hồi được để trả cho khách hàng và cũng không có căn hộ để giao cho khách hàng.

Chính thức truy tố nguyên đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" Chính thức truy tố nguyên đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'

Chính thức truy tố nguyên đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước