Sạt lở đê bao ở Vĩnh Long: Hàng chục hộ dân "màn trời chiếu đất" ngay đầu năm mới

Thanh Chương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/02/2016 12:14 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục người dân xã Quới Thiện, tỉnh Vĩnh Long mất nhà cửa, phải sống cảnh "màn trời chiếu đất" trong những ngày đầu năm mới do sự cố vỡ đê bao.

Thức trắng đêm 29 rạng sáng mùng 1 Tết cứu đê nhưng 25 hộ dân cồn Thanh Long đành bất lực nhìn cảnh nước tràn vào. Trong phút chốc, mọi thứ đã bị cuốn trôi hoặc nhấn chìm trong biển nước. Nhiều căn nhà bị bỏ hoang, không thể ở được do nước ngập sâu lên 2-3m.

Vụ vỡ đê đã làm xáo trộn cuộc sống của người dân cồn Thanh Long. Đặc biệt là 5 hộ bị ngập nặng với gần 20 nhân khẩu phải di dời, dựng lều ở tạm trên bờ đê. Sau 4 ngày, vụ việc vẫn chưa được khắc phục. Theo bà con, đến nay vẫn chưa có cuộc thăm hỏi hay động thái khắc phục hậu quả vụ vỡ đê từ chính quyền địa phương.

Mất nhà cửa, đón Tết trong tạm bợ, người dân cồn Thanh Long rất cần sự chia sẻ, động viên và sớm hỗ trợ khắc phục sự số. Do đó sự vào cuộc chậm trễ của chính quyền xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long đang làm người dân bức xúc, không biết đến bao giờ mới được giải quyết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước