Sạt lở, mất đất sản xuất do sa bồi thủy phá

Văn Giang - Duy Hoàng-Thứ hai, ngày 21/01/2019 09:54 GMT+7

VTV.vn - Những đợt mưa lũ vào cuối năm 2018 đã gây thiệt hại nhiều tài sản và hoa màu của người dân ở tỉnh Ninh Thuận, lấy mất đường đi, nhiều diện tích đất sản xuất của bà con.

Sau những đợt mưa lớn, tình trạng nước lũ chảy siết đã gây xói lở hai bên bờ sông, khiến cầu Sông Quao bị xô lệch, gãy đổ. Nằm ở phía Đông quốc lộ, cây cầu bắc qua dòng sông Quao là nơi đi lại, vận chuyển nông sản của người dân ở xã Phước Thuận qua thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Khi nước lũ rút, các hầm do nước lũ chảy siết tạo thành lộ rõ. Các khối bê tông ở hai bên mố cầu sông Quao đã bị gãy, sạt lở rất nhiều. Mới đây, lực lượng chức năng đã phải gắn biển thông báo cấm các loại xe di chuyển qua cây cầu này.

Dọc hai bên bờ sông là những cánh đồng nho, táo của người dân ở xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước. Để có một vụ nho chuẩn bị cho quả, gia đình bà Lê Thị Mỹ đã phải mất hơn 1 năm trồng, chăm sóc, đầu tư. Vậy mà ở đây có đến hàng chục ruộng nho và toàn bộ diện tích đất bị sụp xuống lòng sông.

Tình trạng sạt lở bờ sông ở tỉnh Ninh Thuận xảy ra trong 1 năm qua với mức độ ngày càng phức tạp hơn. Do đó, việc càng chậm đầu tư khắc phục sẽ làm mất đi sinh kế lâu dài cũng như ảnh hưởng đến tính mạng của người dân.

Chậm trễ triển khai khu tái định cư vùng sạt lở Chậm trễ triển khai khu tái định cư vùng sạt lở Thừa Thiên Huế: Sạt lở bờ biển ảnh hưởng sản xuất người dân Thừa Thiên Huế: Sạt lở bờ biển ảnh hưởng sản xuất người dân Giải pháp phòng, chống sụt lún, sạt lở tại phía Nam Giải pháp phòng, chống sụt lún, sạt lở tại phía Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước