Sau khi cấm, TP.HCM lại cho phép dạy thêm, học thêm

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 10:03 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc TP.HCM cho phép dạy thêm, học thêm sau khi đã cấm trước đó.

Trong tuần vừa qua, TP.HCM đã có thông báo kết luận cho phép dạy thêm trong nhà trường. Báo Pháp luật TP.HCM cho biết, việc dạy thêm, học thêm được tổ chức trong nhà trường trên cơ sở tự nguyện của học sinh. Danh sách lớp dạy thêm, học thêm, nội dung, chương trình giảng dạy do hiệu trưởng quyết định, tạo điều kiện cho học sinh được lựa chọn giáo viên theo học, phân bổ hợp lý thời gian dạy thêm, học thêm cho giáo viên và học sinh.

Cách đây 3 tháng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã chỉ thị các trường của thành phố "cấm dạy thêm, học thêm" kể từ khi bắt đầu niên học 2016-2017. Và cũng tại TP.HCM, một giáo viên đã bị khiển trách và không được xét danh hiệu thi đua vì vi phạm quy định không dạy thêm.

Cùng với đó trên thực tế, đã có khá nhiều phụ huynh học sinh ủng hộ quy định cấm dạy thêm học thêm, nhưng cũng có không ít người phản đối. Các giáo viên cho rằng, khi bác sĩ được mở phòng mạch, ca sĩ chạy sô kiếm tiền mà giáo viên không được dạy thêm, dù việc truyền đạt kiến thức cho học sinh là một nghề cao quý.

Báo Thanh niên bày tỏ lo ngại với cụm từ "tự nguyện" được ghi trong quy định. Làm sao có thể biết được học sinh thật sự tự nguyện hay "ép tự nguyện". Dù sẽ có những biện pháp như quy trách nhiệm để đảm bảo việc quản lý tại các trường được thực hiện nghiêm túc, thế nhưng cũng có một số ý kiến bi quan khi cho rằng với chủ trương mới này, việc dạy thêm học thêm sẽ bùng phát mạnh hơn trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước