Sau mưa lớn, bờ sông Hồng sạt lở khiến nhiều hộ dân bị đe dọa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 22:28 GMT+7

VTV.vn - Cuộc sống của hàng trăm người dân tại một số nơi ở bờ phải sông Hồng đang bị đe doạ nghiêm trọng bởi hiện tượng sạt lở, đặc biệt sau những trận mưa lớn.

Khu vực đê Vân Cốc, xã Thọ An, Đan Phượng, 3 ngày sau trận mưa lớn đã xuất hiện điểm sạt lở dài khoảng 30m lấn sâu vào nhà dân. Thậm chí, theo ghi nhận tại một điểm sạt lở ở xã Thọ An, phóng viên đo được độ sâu đã vào 1,6m và khoảng cách với các hộ dân khoảng 70cm. Nguyên nhân được xác định là do trận mưa từ đầu tuần và do sự chênh lệch địa hình giữa nhà các hộ dân với lòng sông nên tình trạng sạt lở xảy ra nghiêm trọng.

Tình trạng sạt lở còn xảy ra nghiêm trọng hơn tại xã Cam Thượng, Ba Vì. Con đường bê tông vừa mới đưa vào sử dụng được 3 tháng, sau trận mưa, bây giờ đã bị sạt lở, chia cắt và  hở hàm ếch. Vì là con đường duy nhất nên nhiều hộ dân vẫn liều mình qua đường.

Chỉ khoảng hơn 1.000m từ xã Đường Lâm, Sơn Tây đến xã Cam Thượng, Ba Vì đã xuất hiện khoảng 20 điểm sạt lở. Tình trạng này chính quyền địa phương cũng đã biết, tuy nhiên để có một giải pháp lâu dài, buộc vẫn phải chờ đợi và cuộc sống của khoảng 40 hộ dân trong vùng đang bị đe dọa hàng ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước