“Sẽ nghiên cứu, xem xét phục hồi quy định xử lý hình sự người sử dụng ma túy”

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/06/2019 14:04 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại phiên chất vấn sáng nay (4/6) về tình hình tội phạm ma túy, quản lý người sử dụng ma túy.

Sáng nay, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm là thành viên Chính phủ đầu tiên trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội. Tình hình tội phạm ma túy gia tăng cả về số vụ án lẫn mức độ nghiêm trọng khiến dư luận bất an. Đây cũng là vấn đề nóng được đặt ra với Bộ trưởng Bộ Công an.

Chất vấn Bộ trưởng Tô Lâm, ông Phan Thái Bình (Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam) nêu câu hỏi: "Hiện nay, người nghiện ma túy không còn là tội phạm. Tuy nhiên, thực tế tình hình người nghiện ma túy rất báo động. Tôi đề nghị Bộ trưởng cho biết rõ hơn quan điểm của mình, có nên khôi phục lại tội sử dụng trái phép chất ma túy trong Bộ Luật hình sự không?"

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, Bộ Công an cũng như cá nhân Bộ trưởng sẽ nghiên cứu tổng kết sửa đổi luật và khôi phục quy định xử lý hình sự người sử dụng ma túy, vì đây là biện pháp để quản lý người nghiện.

Bộ trưởng Bộ Công an: “Không để Việt Nam thành địa bàn trung chuyển ma túy” Bộ trưởng Bộ Công an: “Không để Việt Nam thành địa bàn trung chuyển ma túy”

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khẳng định có thể ngăn chặn được tội phạm ma túy và không để Việt Nam trở thành địa bàn trung chuyển ma túy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước