Sẽ sớm xử lý tình trạng cào cào "tấn công" khu dân cư tại Cần Thơ

Minh Xuân, Phú Cường (VTV9)-Thứ năm, ngày 07/07/2016 14:28 GMT+7

VTV.vn - Chi cục Bảo vệ thực vật TP Cần Thơ cho biết đã cử cán bộ xuống khảo sát tình hình cào cào "tấn công" khu dân cư tại huyện Phong Điền.

Chi cục Bảo vệ thực vật TP Cần Thơ sẽ theo dõi thêm một khoảng thời gian, nếu mật độ cào cào không giảm sẽ trình ý kiến với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xử lý. Hiện UBND huyện Phong Điền cũng đã có công văn đến đơn vị quản lý khu vực đất nơi cào cào tập trung nhiều, yêu cầu phối hợp phát quang lau sậy và phun xịt thuốc để diệt cào cào.

Khu dân cư tại huyện Phong Điền, Cần Thơ đang bị cào cào "tấn công" với mật độ dày đặc gây nhiều phiền toái cho người dân. Dịch cào cào chỉ nhắm vào những điểm có bãi sậy nhiều, chưa lan đến khu vực có nhiều vườn trái cây đặc sản của huyện Phong Điền. Theo người dân, năm nào ở đây cũng xuất hiện cào cào vào khoảng thời gian này nhưng sau đó chúng biến mất.

Cào cào “tấn công” khu dân cư tại Cần Thơ Cào cào “tấn công” khu dân cư tại Cần Thơ

VTV.vn - Rất nhiều cào cào bỗng nhiên xuất hiện ở khu dân cư tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước