Sẽ xử lý hình sự “cò đất” tách thửa để trục lợi

Đức Chung (VTV9)-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 10:53 GMT+7

TP.HCM kiên quyết xử lý hình sự các "cò đất" cố ý tách thửa đất trái pháp luật để trục lợi. (Ảnh: Báo Bất động sản)

VTV.vn - Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các địa phương sẽ phải chịu trách nhiệm chính về việc tách thửa trên địa bàn cũng như kiểm tra, xử lý hình sự đối với nạn đầu cơ, trục lợi.

Trong cuộc họp giữa UBND TP.HCM với các Sở, ngành, quận, huyện trên địa bàn, phương án cho việc tách thửa đất ở nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố đã được các bên đưa ra thảo luận.

Theo lãnh đạo UBND TP.HCM, trên địa bàn thành phố từng xuất hiện tình trạng các "cò đất" vin vào quy định về tách thửa đất, nhất là lợi dụng việc quản lý chưa chặt chẽ tại một số quận, huyện để đầu cơ đất, phân lô bán nền. Việc làm này khiến những khu dân cư mọc lên tự phát trong khi không đảm bảo hạ tầng giao thông, điện, nước.

TP.HCM kiên quyết ngăn chặn đầu nậu, cò đất lách Quyết định 33 về phân lô tách thửa TP.HCM kiên quyết ngăn chặn đầu nậu, cò đất lách Quyết định 33 về phân lô tách thửa

VTV.vn - Sáng nay (18/5), đại diện UBND TP.HCM khẳng định: Thành phố sẽ ban hành Quyết định ngăn chặn hoạt động của giới đầu nậu gây nên cơn sốt ảo đất nền vùng ven.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước