Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc: Sẽ xử lý vụ Nhật Cường đảm bảo đúng người, đúng pháp luật

PV-Thứ tư, ngày 04/09/2019 19:35 GMT+7

VTV.vn - Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc vừa thông tin với báo chí về vụ án Nhật Cường tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ vào chiều 4/9.

Trả lời báo chí tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2019 về tiến độ điều tra vụ Nhật Cường, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết, hiện cơ quan điều tra Bộ Công an đang phối hợp với các cơ quan chức năng và Viện kiểm sát nhân dân, và hiện đã khởi tố với 3 tội danh. Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, hiện tại, vụ việc đang trong quá trình điều tra và sẽ có kết luận "đảm bảo xử lý đúng người, đúng pháp luật".

Liên quan đến vụ án Nhật Cường, cơ quan Cảnh sát điều tra, C03-Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan cung cấp toàn bộ thông tin, tài liệu theo đề nghị của cơ quan CSĐT để phục vụ công tác điều tra.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc: Sẽ xử lý vụ Nhật Cường đảm bảo đúng người, đúng pháp luật - Ảnh 1.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2019. Ảnh: VGP

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Bộ công an xác định Công ty Nhật Cường và Công ty Nhật Cường Software hoạt động chủ yếu trên nguồn tiền bất hợp pháp nên trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra sẽ áp dụng biện pháp tố tụng đối với một số vật chứng theo quy định của pháp luật. Hai công ty này đã xây dựng và quản trị một số phần mềm được ứng dụng trong một số lĩnh vực dịch vụ công trực tuyến của TP Hà Nội.

Như VTV đã đưa tin, căn cứ vào kết quả điều tra mở rộng, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố tội danh thứ ba là rửa tiền đối với Bùi Quang Huy - Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật, gọi tắt là Công ty Nhật Cường.

Trước đó, Bùi Quang Huy đã bị khởi tố về 2 tội danh buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng. Cơ quan công an xác định, ngoài hành vi đã bị khởi tố, bị can Bùi Quang Huy còn có hành vi sử dụng tiền do phạm tội buôn lậu đưa vào Công ty Nhật Cường và Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường để kinh doanh nhằm mục đích sinh lợi.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can và đối tượng có liên quan; thu giữ vật chứng và xác minh thu hồi, kê biên triệt để tài sản cho Nhà nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước