Siết chặt biên giới sau trường hợp bệnh nhân 315

Quốc Thái-Chủ nhật, ngày 17/05/2020 12:44 GMT+7

Kiểm tra công dân nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh). (Ảnh: Báo điện tử Quân đội nhân dân)

VTV.vn - UBND tỉnh Tây Ninh yêu cầu cần tăng cường công tác quản lý biên giới, cửa khẩu, kiểm tra, kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh, duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh.

UBND tỉnh Tây Ninh đã yêu cầu các lực lượng chức năng và các địa phương tăng cường công tác quản lý biên giới, cửa khẩu, đường mòn, lối mở do tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch COVID-19 vì nhập cảnh trái phép.

Thời gian qua, các lực lượng chức năng và các địa phương của Tây Ninh đã kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, các đường mòn, lối mở, quản lý người nhập cảnh, việc khai báo y tế và cách ly tập trung được triển khai thực hiện theo quy định. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện một số người dân từ Campuchia về Việt Nam qua các đường mòn, lối mở - nhập cảnh trái phép, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 rất lớn.

Siết chặt biên giới sau trường hợp bệnh nhân 315 - Ảnh 1.

Chốt kiểm dịch đường biên số 15 Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh (Ảnh: TTXVN)

Do đó, UBND tỉnh yêu cầu cần tăng cường công tác quản lý biên giới, cửa khẩu, kiểm tra, kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh, duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ 24/24 trên tuyến biên giới, các đường mòn, lối mở. Kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật những trường hợp nhập cảnh trái phép để phòng, chống lây lan dịch bệnh COVID-19.

Ngày 16/5, Tây Ninh đã ghi nhận ca nhiễm thứ 4 và là bệnh nhân 315 (nam, 39 tuổi, ngụ xã Tân Thành, H.Tân Châu, Tây Ninh) của Việt Nam nhiễm COVID-19. Trước đó, ngày 2/5, người này đón xe khách về Việt Nam và nhập cảnh trái phép qua đường mòn bằng xe ôm (do tài xế người Campuchia chở) về nhà người dì ruột ở ấp Tân Đông, xã Tân Thành, huyện Tân Châu. 

Theo yêu cầu của người dì, người đàn ông này đã tới ngay công an xã trình báo, được giữ cách ly tại xã tới sáng 3/5 và đưa đi cách ly tập trung tại K71. Ngày 15/5, xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính COVID-19. 17 ca tiếp xúc gần (F1) đã được đưa về cách ly tại Trung tâm y tế Tân Châu và Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước