Slovakia ủng hộ việc thúc đẩy quan hệ hợp tác EU - Việt Nam

Quang Vinh (PV Thường trú TTXVN tại Slovakia)-Thứ sáu, ngày 22/09/2017 19:39 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Slovakia Robert Fico.

VTV.vn - "Slovakia ủng hộ mạnh mẽ việc thúc đẩy quan hệ hợp tác của Liên minh châu Âu với Việt Nam, trong đó có việc sớm ký phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam".

Đây là khẳng định của Thủ tướng Slovakia Robert Fico khi hội kiến với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vào ngày hôm qua (21/9).

Thủ tướng Robert Fico cũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt tại Slovakia và khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho cộng đồng người Việt hội nhập với cuộc sống sở tại và giữ gìn bản sắc dân tộc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, tình hữu nghị truyền thống giữa 2 dân tộc là tài sản quý giá, là nền tảng tin cậy tạo đà cho quan hệ hai bên phát triển. Khẳng định Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong đó có Slovakia, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Slovakia với tư cách là thành viên có trách nhiệm trong Liên minh châu Âu sẽ tích cực thúc đẩy quan hệ giữa EU với Việt Nam.

Trước đó, Phó Thủ tướng đã có cuộc gặp với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Trung Đông Âu và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia.

Xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể Việt Nam - Slovakia Xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể Việt Nam - Slovakia

VTV.vn - Phó Thủ tướng Robert Kalinak nhấn mạnh Slovakia luôn là người bạn thủy chung, gắn bó, sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam trong bất kỳ hoàn cảnh nào.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước