Số lượng thí sinh giảm khi thi các môn tự chọn

Thu Hiền (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 03/07/2016 18:43 GMT+7

VTV.vn - Sáng 3/7, các em thí sinh đã hoàn thành xong bài thi môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia. Bước vào các môn thi tự chọn, số lượng thí sinh tham dự thi giảm hẳn.

Đề thi Địa lý được đánh giá là khá vừa sức với học sinh. Sáng nay, đã có rất nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi trước khi hết giờ làm bài. Đề thi môn Địa lý gồm 4 câu, kiến thức nằm trong chương trình lớp 12 và có phần liên hệ tới các vấn đề đang được xã hội quan tâm.

Tại các hội đồng thi Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội, sáng nay một số thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi.

Bước vào các môn thi tự chọn, số lượng thí sinh tại các hội đồng thi đều giảm mạnh. Môn Vật lý có mặt trong 3 tổ hợp môn xét tuyển đại học là A, A1, V1, nhưng cũng có hơn 360.000/871.000 thí sinh đăng ký dự thi. Nhiều điểm thi chỉ có 1 phòng thi. Tuy nhiên, các cụm thi vẫn duy trì đầy đủ cán bộ, cũng như các lực lượng an ninh, tình nguyện phục vụ kỳ thi.

Đề thi môn Địa lý mang tính thời sự, bám sát chương trình Đề thi môn Địa lý mang tính thời sự, bám sát chương trình

VTV.vn - Theo các thí sinh, đề thi môn Địa lý năm nay khá bám sát chương trình, câu hỏi mang tính thời sự liên quan đến tình trạng xâm nhập mặn tại ĐBSCL.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước