Số người đăng ký hiến tạng tăng cao

Hoàng Phát (VTV9)-Thứ năm, ngày 01/03/2018 08:40 GMT+7

Ca ghép giác mạc do bé Hải An hiến tặng đã diễn ra thành công vào chiều 26/2. (Ảnh: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Sau khi câu chuyện về bé Hải An hiến giác mạc của mình cho người khác được chia sẻ rộng rãi và gây xúc động, đã có rất nhiều người đăng ký hiến tạng.

Số lượng cuộc gọi tới đường dây nóng và thư gửi tới hòm thư điện tử của Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia để xin tư vấn về thủ tục đăng ký hiến tạng đã tăng gấp nhiều lần bình thường. Cụ thể, trong hai ngày qua, có khoảng 20 người đến trực tiếp đăng ký tại trung tâm. Trong đó, trong hai ngày nghỉ cuối tuần, Trung tâm chỉ nhận tư vấn qua email và số điện thoại 091.5060.550. Tính chung trong 4 ngày, đã có gần 100 email được gửi tới và rất nhiều cuộc gọi xin tư vấn.

Tại Việt Nam có hơn 10.000 người suy tạng cần ghép, khoảng 300.000 người bị bệnh lý giác mạc mà không có giác mạc thay thế. Do đó, việc những bệnh nhân chết não, tim ngừng đập hiến tặng mô, tạng là nghĩa cử cao đẹp và cần được nhân rộng.

Bé 7 tuổi hiến giác mạc khi qua đời vì ung thư Bé 7 tuổi hiến giác mạc khi qua đời vì ung thư

VTV.vn - Đó là câu chuyện của cô bé 7 tuổi ở Nam Từ Liêm (Hà Nội) sau khi qua đời đã được gia đình hiến tặng giác mạc để cứu giúp những số phận không may mắn khác.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước