Sở NN&PTNT Thanh Hóa thừa 5 Phó giám đốc so với quy định

Quang Vĩnh - Trọng Hoàng-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 17:49 GMT+7

VTV.vn - Trong buổi họp báo chiều 5/8, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa cho rằng, đó là do yếu tố lịch sử và những đặc thù của ngành NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa.

Theo Thông tư liên tịch số 14 của Bộ NN&PTNT và Bộ Nội vụ, số lượng Phó giám đốc của các Sở NN&PTNT không được quá 3 người, nhưng ngay cả khi đã có tới 6 Phó giám đốc Sở thì mới đây UBND tỉnh Thanh Hóa đã bổ nhiệm thêm 2 Phó giám đốc sở, nâng tổng số Phó giám đốc của Sở này lên 8 người.

Với chức năng là cơ quan tham mưu cho UBND tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ, nhưng Sở Nội Vụ tỉnh Thanh Hóa đã không tham chiếu Thông tư 14 khi tham mưu cho UBND tỉnh.

"Sau khi có thông báo của Ban Thường vụ, Sở Nội vụ chỉ làm theo quy trình, tham mưu cho UBND tỉnh ra quyết định...", ông Đầu Thanh Tùng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Liên quan đến việc này, chiều 5/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo, trong đó có nội dung liên quan đến sự việc này. Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho rằng: "6 lĩnh vực của ngành NN&PTNT Thanh Hóa đều rất lớn, do đó khối lượng công việc rất nhiều, nếu không có cấp phó thì không thể giải quyết được, cái này Thanh Hóa sẽ báo cáo với Thủ tướng".

Theo cách lý giải của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nếu số lượng Phó giám đốc Sở NN&PTNT của Thanh Hóa không vượt quá 3 người thì sẽ rất khó khăn trong quản lý điều hành, nhưng ở khía cạnh khác thì việc UBND tỉnh Thanh Hóa bổ nhiệm tới 8 Phó giám đốc Sở NN&PTNT thì Thông tư liên tịch số 14 đã không có giá trị pháp lý trong trường hợp này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước