Số vụ cháy tại Bình Định tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015

Nguyên Linh (VTV8)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 11:11 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê của cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh Bình Định, số vụ cháy tăng 200% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Định cho biết, từ đầu năm đến nay, số vụ cháy tăng 200%, thiệt hại tài sản tăng 2,4 tỉ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. 50% số vụ cháy có nguyên nhân liên quan đến các sự cố về điện. Việc tự ý câu, móc thêm các thiết bị tiêu thụ điện ngoài thiết kế ban đầu hay đấu nối dây dẫn điện tùy tiện làm gia tăng nguy cơ cháy nổ.

Khó khăn hiện nay trong công tác chữa cháy ở Bình Định là nhiều khu vực xe chữa cháy không thể vào được. Hệ thống nước phục vụ cho công tác chữa cháy cũng không đảm bảo vì thế, thiệt hại của người dân khi cháy nổ là rất lớn. Do vậy, đối với những khu vực xe chữa cháy không vào được, lực lượng phòng cháy tỉnh Bình Định sẽ tiến hành xây dựng khu dân cư an toàn theo phương châm 4 tại chỗ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trong phòng chống cháy, bởi thời tiết đang nắng nóng như hiện nay thì nguy cơ cháy nổ do sự cố điện là rất lớn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước