Sớm đánh giá việc thí điểm sáp nhập 3 văn phòng cấp tỉnh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 15/07/2019 21:28 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, do việc sáp nhập 3 văn phòng vẫn còn đang thí điểm, chưa có tổng kết, đánh giá nên Chính phủ chưa quy định cứng vấn đề này vào Luật.

Ngay sau khai mạc phiên họp thứ 35 vào sáng nay (15/7), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến vào 4 dự thảo Luật. Nhiều băn khoăn trong việc thực hiện chủ trương sáp nhập 3 Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân và UBND đã được các đại biểu đặt ra khi thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Theo một số đại biểu, hiện đã có 12 tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm hợp nhất 3 văn phòng và chỉ sau một thời gian ngắn thí điểm, bên cạnh những ưu điểm, bộ máy đã gọn lại nhưng cũng đã xuất hiện một số vấn đề đặt ra.

Giải trình vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, do việc sáp nhập 3 văn phòng vẫn còn đang thí điểm, chưa có tổng kết, đánh giá nên Chính phủ chưa quy định cứng vấn đề này vào Luật. Còn cá nhân ông muốn thêm 1 phương án nữa, đó là chỉ sáp nhập Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân, còn Văn phòng Ủy ban Nhân dân vẫn độc lập.

Còn theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cần sớm tổng kết việc thí điểm hợp nhất 3 văn phòng ở các địa phương để có cơ sở đánh giá tác động trước khi Quốc hội thông qua Luật này vào kỳ họp cuối năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước