Sơn La: Khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ

Quỳnh Anh - Nam Việt (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 14:20 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Sơn La - một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa lũ, công tác khắc phục hậu quả đang được khẩn trương tiến hành.

Thuận Châu là một trong số những địa phương tại Sơn La chịu thiệt hại nặng nề nhất sau mưa lớn và lũ quét xảy ra trong những ngày vừa qua. 7 người đã chết, 1 người mất tích tại đây. Ước tính thiệt hại hơn 45 tỷ đồng. Hiện tại, người dân cùng chính quyền địa phương đang tập trung vào công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Tại chợ Tông Lạnh, đá được rải lên những lớp bùn đất để người dân và xe cộ có thể di chuyển được. Chính quyền đã huy động 200 đoàn viên thanh niên, công an, dân quân tự vệ, các cán bộ công chức dọn dẹp, tiêm trùng khử độc, bơm nước từ suối lên để rửa đường xá, hỗ trợ nhiều chuyến xe vận chuyển hàng hoá cho tiểu thương và xây chợ tạm cho người dân mua bán nhu yếu phẩm.

Ngoài ra, người dân tại đây đang tận thu diện tích lúa bị ngập, gặt và rửa bùn để thu hoạch nốt số lúa còn lại. Chính quyền cũng lập 4 tổ công tác đi xác minh thiệt hại của người dân để có hỗ trợ kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước