Sự cố thủy điện Sông Bung 2: Vẫn còn 5 người dân mất tích

VTV News-Thứ tư, ngày 14/09/2016 10:59 GMT+7

VTV.vn - Theo thông tin mới nhất, hiện còn 5 người dân đi làm theo hợp đồng dài ngày chưa liên lạc được sau sự cố thủy điện Sông Bung 2.

Sáng nay (14/9), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn đã chủ trì cuộc họp báo thông tin chi tiết về sự cố thủy điện Sông Bung 2. Trước đó, vào 16h20 ngày 13/9/2016, cửa van số 2, hầm dẫn dòng thi công thuỷ điện Sông Bung 2, tại xã La Êê, xã Zuôih, huyện Nam Giang bị bung, cuốn trôi 2 công nhân đang thi công chuẩn bị bê tông nút hầm; đồng thời gây ngập cục bộ ở vùng hạ du.

Ngay sau khi có thông tin, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn cùng lãnh đạo các Sở Ban ngành liên quan của tỉnh và địa phương đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xửu lý sự cố.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn, công trình thủy điện Sông Bung 2 là dự án trọng điểm, thuộc Chương trình An ninh Năng lượng quốc gia, do Tổng Công ty Điện lực 2, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bộ Công thương làm chủ đầu tư, khởi công từ năm 2012 và hiện đã vận hành tổ máy số 1, ngày 3/9/2016 công trình tiến hành. Đến 16h20 ngày 13/9/2016, sự cố vỡ đập hầm dẫn dòng đã xảy ra.

Ngay trong đêm 13/9, vào 23h00, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn đã cùng với ngành chức năng và chính quyềng địa phương có mặt tại hiện trường, chỉ đạo rà soát, xử lý sự cố. Cơ quan chức năng xác định sự cố đã gây ngập cục bộ và ảnh hưởng đến 5 xã vùng hạ du; trong đó có một số nhà dân ở thôn Pà Ooi, xã La Êê bị nước cuốn, xiêu vẹo.

Riêng 13 người trồng rừng, 7 người đi làm rẫy và 1 người chăn bò hiện đã xác định được vị trí hoặc đã về nhà. Hiện tại, 5 người dân đi làm theo hợp đồng dài ngày vẫn chưa liên lạc được và đang được chính quyền địa phương, lực lượng chức năng phối hợp với gia đình xác minh, tìm kiếm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước