Sử dụng 9 năm, chung cư M5 (Hà Nội) vẫn chưa được nghiệm thu PCCC

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/05/2018 08:47 GMT+7

VTV.vn - Chung cư M5 nằm ngay giữa trung tâm thủ đô Hà Nội. Mặc dù người dân đã vào ở từ 9 năm nay nhưng tòa nhà vẫn chưa được nghiệm thu về PCCC.

Trong vòng chưa đến 1 tháng với 2 đợt kiểm tra, nhiều sai phạm về PCCC vẫn chưa được khắc phục.

Đại tá Nguyễn Trường Sơn - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 2, Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết những phần cơ bản như cửa chống cháy, hệ thống báo cháy tự động lần trước hỏng, lần này vẫn chưa khắc phục.

Người dân tại tòa nhà hiểu rõ những nguy hiểm khi phải sống trong một chung cư không đảm bảo về PCCC. Thế nhưng, nhiều lần kiến nghị, gửi đơn thư cầu cứu nhưng đều không kết quả.

Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Công an đang tiến hành đợt tổng kiểm tra PCCC trên cả nước nhưng kiểm tra đột xuất tại chung cư nào thì phát hiện sai phạm tại chung cư đó. Không chỉ một vài hạng mục mà vài chục hạng mục vi phạm.

Coi thường các quy định về PCCC có thể nói đây chính là căn nguyên khiến nguy cơ cháy nổ dễ xảy ra hơn và nếu đã xảy ra thì sẽ gây thiệt hại lớn hơn rất nhiều cả về vật chất lẫn con người.

Hà Nội: Người dân kêu cứu khi chung cư hoạt động 9 năm vẫn không nghiệm thu PCCC Hà Nội: Người dân kêu cứu khi chung cư hoạt động 9 năm vẫn không nghiệm thu PCCC TP.HCM: Nhiều sai phạm được phát hiện khi kiểm tra PCCC tại chung cư TP.HCM: Nhiều sai phạm được phát hiện khi kiểm tra PCCC tại chung cư PCCC tại chung cư: Vẫn tồn tại tình trạng làm để đối phó PCCC tại chung cư: Vẫn tồn tại tình trạng làm để đối phó

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước