Sử dụng đối tượng cử tuyển: Bài học từ Lào Cai

P.V-Thứ tư, ngày 02/03/2016 11:28 GMT+7

VTV.vn - Những năm qua, Lào Cai đã nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo và tạo việc làm cho đối tượng cử tuyển một cách hiệu quả, tránh lãng phí nguồn lực của đất nước.

Theo báo cáo giám sát công tác giảm nghèo của Quốc hội năm 2015, có một thực tế là các vùng nghèo rất thiếu chất xám để phát triển. Với nhiều hạn chế về nguồn lực, việc thu hút nguồn chất xám, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đang là bài toán khó với nhiều tỉnh nghèo hiện nay.

Những năm qua, các địa phương đã thực hiện chính sách cử tuyển dành cho con em dân tộc thiểu số ở vùng núi, vùng cao, vùng sâu, vùng xa nhằm phát triển nguồn nhân lực, nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ. Nhiều nơi đã có thể bố trí, giám sát, phân công công việc cho đối tượng cử tuyển sau khi tốt nghiệp.

Là một tỉnh miền núi biên giới với nhiều dân tộc cùng sinh sống, Lào Cai xác định việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phải từ khâu đào tạo. Chính vì vậy, trong thời giân gần đây, Lào Cai đã nỗ lực đầu tư nâng cấp hệ thống các trường dân tộc thiểu số, đồng thời với việc nâng cao chất lượng đầu vào tại các trường này.

Ngoài ra, cách làm của Lào Cai trong công tác tạo việc làm cho đối tượng cử tuyển là những kinh nghiệm cần thiết để các địa phương khác tham khảo để khai thác nguồn nhân lực bởi suy cho cùng, thực hiện tốt điều này cũng là tránh lãng phí nguồn lực của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước