Sữa Lactalis nhập khẩu từ Pháp nghi bị nhiễm khuẩn

Kim Xuân - Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/12/2017 18:32 GMT+7

VTV.vn - Qua kiểm tra, Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện có 8 lô sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, nhận được cảnh báo từ Mạng lưới Cơ quan An toàn Thực phẩm Quốc tế INFOSAN về việc một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp bị nhiễm khuẩn Salmonella Agona, nghi ngờ liên quan tới một số sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp sản xuất. Cộng Hòa Pháp đã tiến hành thu hồi 600 lô sản phẩm liên quan được sản xuất từ tháng 2/2017 đến nay.

Qua kiểm tra, Cục An toàn thực phẩm phát hiện, có 8 lô sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam. Cục An toàn thực phẩm đang tiến hành kiểm nghiệm chỉ tiêu Salmonella Agona đối với các sản phẩm theo cảnh báo.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm có tên và số lô đã được cảnh báo. Các chuyên gia cho biết: khuẩn Salmonella Agona gây nhiễm khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm và các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, co thắt dạ dày và nôn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước