Sức khỏe các nạn nhân trong vụ sập công trình ở Đồng Nai đã ổn định

Lê Hải-Thứ sáu, ngày 15/05/2020 06:40 GMT+7

VTV.vn - Trong 14 nạn nhân bị thương, có 7 nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển thẳng lên Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tỉnh Đồng Nai.

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tường Quang, Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa Khoa Thống Nhất cho biết: "Khi nhận được thông báo xảy ra vụ tai nạn, ê kip trực đã khẩn trương tiếp nhận bệnh nhân. Có 3 ca nặng là chấn thương ngực, bụng và đầu. Ban đầu, các bệnh nhân có trạng thái hoảng loạn nhưng sau khi truyền dịch, điều trị, sức khỏe các bệnh nhân đã tạm ổn".

Hiện vẫn chưa xác định nguyên nhân cụ thể của sự việc. Các cơ quan chức năng đang làm việc với chủ đầu tư và nhà thầu. Bộ Xây dựng đã thành lập đoàn công tác trực tiếp có mặt tại hiện trường, phối hợp các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân sự cố. Trước mắt, đoàn sẽ tập trung kiểm tra công tác liên quan chất lượng công trình theo chức năng quản lý và nhiệm vụ được phân công.

Ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ sập công trình gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương khắc phục hậu quả.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân và thân nhân những người bị nạn. Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai khẩn trương tổ chức tìm kiếm, cứu chữa, thăm hỏi động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị thiệt mạng và bị thương, đi cùng với chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả vụ tai nạn này. Thủ tướng chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, khoảng 15h ngày 14/5, xảy ra vụ sập bức tường đang xây dựng tại công trình nhà xưởng của Công ty AV Healthcare, đường số 08, Khu công nghiệp Giang Ðiền, huyện Trảng Bom (Ðồng Nai), khiến 10 người chết, 14 người bị thương. Theo thông tin ban đầu, khi nhóm hàng chục công nhân đang dựng giàn giáo để xây bức tường vách dài khoảng 100 m, cao 12 m, trước khu nhà máy, bất ngờ toàn bộ bức tường đổ ập xuống; hàng nghìn khối bê tông đè lấp nhiều công nhân đang thi công. Nhận được thông tin, lực lượng chức năng tỉnh Ðồng Nai đã có mặt tại hiện trường để cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân.

Danh sách người tử vong trong vụ sập công trình ở Đồng Nai: Nạn nhân trẻ nhất sinh năm 2001 Danh sách người tử vong trong vụ sập công trình ở Đồng Nai: Nạn nhân trẻ nhất sinh năm 2001 5 tiếng tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát vụ sập công trình làm 10 người chết ở Đồng Nai 5 tiếng tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát vụ sập công trình làm 10 người chết ở Đồng Nai Vụ sập công trình ở Đồng Nai: 10 người chết, 14 người đang điều trị ở bệnh viện Vụ sập công trình ở Đồng Nai: 10 người chết, 14 người đang điều trị ở bệnh viện

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước