Sức trẻ nơi biên cương

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 26/03/2020 13:37 GMT+7

VTV.vn - Những bóng áo xanh tình nguyện đã có mặt ở khắp nơi, khắp các bản làng, thực hiện rất nhiều những công việc ý nghĩa, thiết thực.

Chỉ trong một buổi sáng, tuyến đường liên thôn xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì đã hoàn thành. Con đường vắt qua những triền đồi và thửa ruộng bậc thang của người dân đã được sức trẻ chinh phục thành công. Chính quyền địa phương tính toán, để mở tuyến đường này, kinh phí có thể sẽ lên tới hàng tỷ đồng. Thế nhưng, với sức trẻ, sự tâm huyết của đoàn viên thanh niên 4 xã trong huyện, con đường vốn là niềm mơ ước của bà con nơi đây đã thành hình mà kinh phí chỉ bằng một nửa.

Ở Hoàng Su Phì, thanh niên có một hoạt động có tên là phong trào thứ Bảy hướng về nông thôn mới. Với tinh thần trách nhiệm chung tay với cộng đồng, tổ chức đoàn địa phương đã lên kế hoạch rõ ràng, bám sát vào nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của các xã, từ đó lên kế hoạch cụ thể để ra quân theo từng nhiệm vụ khác nhau. Trong đó chủ yếu là hỗ trợ các xã hoàn thành các tiêu chí khó thực hiện.

Từ chương trình phối hợp giữa đoàn thanh niên và ngành nông nghiệp, 20 hộ đoàn viên thanh niên cũng được tiếp cận với các mô hình phát triển kinh tế. Có đoàn đồng hành, cộng với nội lực của bản thân, những chàng trai, cô gái miền sơn cước Hoàng Su Phì đã chọn được cho mình hướng đi thích hợp.

Việc vận động bà con ủng hộ con em mình tham gia các hoạt động đoàn cơ sở ở miền núi hay vùng đồng bào dân tộc thiểu số là việc khó nhưng khó không có nghĩa là từ bỏ. Bằng chứng là xen lẫn giữa màu xanh của núi rừng, người ta vẫn thấy những màu xanh áo tình nguyện trên mọi mặt đời sống của người dân nơi đây. Có sức trẻ, những mục tiêu xây dựng nông thôn mới ở Hoàng Su Phì sẽ sớm về đích hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước