Tá hỏa vì hàng trăm triệu đồng trong tài khoản ngân hàng bỗng dưng biến mất

Sơn Hà, Văn Lương, Huy Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 09:48 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, một vài người dân đã báo bị mất tiền trong tài khoản dù không hề giao dịch. Thậm chí, có trường hợp đang giữ thẻ ATM mà vẫn bị thông báo tiền đã bị rút qua ATM.

Chị Hoàng Thị Na Hương (Hà Nội) - người vừa bị một kẻ lạ mặt rút mất một số tiền lớn trong tài khoản ngân hàng cho biết, 23h ngày 3/8, khi đang ngủ hai thông báo rút tiền từ cây ATM được gửi về điện thoại của chị, tổng cộng 100 triệu đồng. Gần 1h ngày 4/8, 100 triệu đồng nữa bị rút khỏi tài khoản cũng qua cây ATM. Tiếp đó, 4 tiếng sau, điện thoại của chị xuất hiện 3 lệnh chuyển tiền qua Internet Banking với tổng số tiền 300 triệu đồng.

Cả 3 lệnh trên đều không có mã xác thực OTP gửi về điện thoại của chị như thông thường. Sau khi kịp thời báo ra ngân hàng, rất may lệnh chuyển tiền đã kịp được lui lại, nhưng số tiền rút từ ATM đã bị mất.

Không riêng chị Hương, cách đây 1 tuần, gần 200 triệu đồng trong hai thẻ ATM của một cặp vợ chồng cũng bỗng dưng biến mất, dù hai vợ chồng này mở tài khoản thẻ tại hai ngân hàng khác nhau.

Trước đó, Ngân hàng Vietcombank đã cảnh báo khách hàng thận trọng với một trang web giả mạo, giống hệt trang web giao dịch trực tuyến của ngân hàng. Không chỉ Vietcombank, một loạt các ngân hàng khác mấy ngày gần đây đã gửi đi các thông điệp tới khách hàng tăng cường an ninh bảo mật thông tin về tài khoản

Mời quý vị theo dõi câu chuyện cụ thể của các nạn nhân và những khuyến cáo của chuyên gia an ninh mạng qua VIDEO trên!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước