Tai nạn đèo dốc liên tiếp xảy ra - Vì sao?

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 30/06/2018 09:10 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt các vụ tai nạn đèo dốc đã liên tiếp xảy ra trong thời gian vừa qua.

Sáng 12/5, trên đèo Khánh Lê, một xe khách bị lật khiến 2 người thiệt mạng, 5 người bị thương.

Ngày 16/6, tại đèo Lò Xo, xe khách giường nằm lao xuống vực làm 3 người thiệt mạng tại chỗ, 19 người bị thương.

Trước đó, ngày 1/3, xe khách từ Hà Nam đi theo hướng Quảng Nam - Kon Tum, khi đến đèo Lò Xo cũng bất ngờ bị lật, lao xuống vực trong đêm khiến 1 người thiệt mạng, 19 người bị thương. Đèo Lò Xo còn được biết đến với vụ lật xe thảm khốc nhất từ trước tới nay, cướp đi sinh mạng của 30 cựu chiến binh cùng tài xế và 2 phụ xe tháng 4/2005.

Trưa 23/6, xe tải đang đổ đèo Ngoạn Mục, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận bị lật đè lên xe Innova đang chạy khiến một cháu bé bị thương, 6 người khác may mắn thoát chết.

Sau những vụ tai nạn thảm khốc trên các con đèo, nguyên nhân được đưa ra đều do xe mất lái nhưng nhiều chuyên gia lại cho rằng nguyên nhân do ý thức chủ quan của lái xe.

Nguyên nhân trực tiếp khác dẫn đến những tai nạn thảm khốc chính là những mối nguy hiểm tiềm ẩn từ những điểm đen, những cung đường đèo thiếu các hệ thống cảnh báo nguy hiểm.

Điểm lại các vụ tai nạn trên đường đèo, có thể thấy phần lớn các vụ tai nạn xảy ra vào những thời điểm chiều tối hoặc sáng sớm và thường xảy ra khi thời tiết xấu như trời mưa và sương mù.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước