Tai nạn tại thủy điện Plei Kần: Các nạn nhân mới làm việc được gần 1 tuần

Minh Quang - Tấn Hiền-Thứ ba, ngày 26/05/2020 18:25 GMT+7

VTV.vn - Khoảng 14h ngày 25/5, tại công trình thi công thủy điện Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã xảy ra vụ tai nạn lao động làm 3 người chết, 3 người bị thương.

Hiện ngành chức năng tỉnh Kon Tum đang tập trung xử lý hậu quả vụ tai nạn công trình thủy điện. Sáu công nhân thương vong trong vụ tai nạn lao động ở thủy điện Plei Kần đều là những lao động phổ thông, được thuê khoán để làm việc gần một tuần thì xảy ra tai nạn. Ba nạn nhân bị thương đang được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tích cực chăm sóc, điều trị. Sức khỏe của 3 nạn nhân hiện đã ổn định.

Sau vụ tai nạn xảy ra, sáng 26/5, các cơ quan chức năng của tỉnh Kon Tum đã tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn. Theo ghi nhận tại hiện trường công trình thủy điện này, các lối đi trên con đập không có lan can, rào chắn bảo vệ. Nếu bất cẩn, người lao động có thể ngã từ trên đập xuống sông. Các biện pháp đảm bảo an toàn lao động tại các công trường vẫn còn hạn chế.

Vụ tai nạn này một lần nữa cho thấy, nhiều đơn vị thi công vẫn chưa tuân thủ đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn lao động tại các công trường. Trước mắt để xử lý hậu quả vụ tai nạn, tỉnh Kon Tum đã giao trách nhiệm cho công ty thi công thăm hỏi, động viên, hỗ trợ mai táng cho gia đình những nạn nhân thiệt mạng, tạo mọi điều kiện chăm sóc, chữa trị cho nạn nhân bị thương, đồng thời chỉ đạo cho các cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân sự việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.


Khẩn trương điều tra vụ tai nạn công trình thủy điện khiến 6 người thương vong Khẩn trương điều tra vụ tai nạn công trình thủy điện khiến 6 người thương vong

VTV.vn - Ngày 26/5, Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động khiến 3 người tử vong, 3 người bị thương xảy ra tại Dự án thủy điện Plei Kần.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước