Tai nạn từ cây xanh ngã đổ ở TP.HCM: Thiếu hệ thống cảnh báo hiệu quả

Hoài Nhân - Hồng Thiệp (VTV9)-Thứ tư, ngày 19/07/2017 09:41 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, ở TP.HCM còn thiếu hệ thống cảnh báo hiệu quả trước tình trạng xảy ra nhiều vụ tai nạn do cây xanh ngã đổ.

Tại TP.HCM, từ đầu mùa mưa đến nay đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ cây xanh ngã đổ đè trúng người đi đường. Điều đáng nói, có những vụ việc xảy ra khi chỉ có một cơn mưa nhẹ đi qua. Hầu hết các con đường có cây ngã đổ nằm ở khu vực trung tâm TP.HCM. Các chuyên gia cho rằng, không thể tránh tuyệt đối việc cây xanh ngã đổ trong điều kiện thời tiết xấu nhưng việc hạn chế là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, chưa nói đến việc cảnh báo phòng ngừa cây ngã đổ, ngay từ khâu quy hoạch, hệ thống cây xanh đô thị của thành phố cũng đã có nhiều bất ổn. Tai nạn cây đổ không chỉ là chuyện may rủi "từ trên trời rơi xuống" mà trước hết, đây là việc có thể kiểm soát tốt hơn bởi những tính toán khoa học, văn minh từ cơ quan quản lý.

TP.HCM: Mưa lớn kéo dài khiến nhiều cây xanh ngã đổ TP.HCM: Mưa lớn kéo dài khiến nhiều cây xanh ngã đổ TP.HCM: Mưa lớn gây ngập đường, cây xanh ngã đổ đè phương tiện TP.HCM: Mưa lớn gây ngập đường, cây xanh ngã đổ đè phương tiện Cây xanh ngã đổ giữa chợ tại TP.HCM, 1 người bị thương Cây xanh ngã đổ giữa chợ tại TP.HCM, 1 người bị thương

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!  

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước