Tài xế ô tô mở cửa bất cẩn gây tai nạn giao thông

Đức Quang (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/04/2018 10:11 GMT+7

VTV.vn - Do mở cửa bất cẩn, thiếu chú ý quan sát, tài xế ô tô đã khiến 2 nam thanh niên đi xe máy phía sau đâm vào cửa xe và ngã ra đường.

Mở cửa xe ô tô là thao tác mà các lái xe thực hiện thường xuyên, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mở cửa ô tô an toàn. Thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do mở cửa xe bất cẩn. Do vậy, các tài xế cần đặc biệt lưu ý thao tác mở cửa khi dừng xe trên đường bởi chỉ cần bất cẩn trong khoảnh khắc, hành động vô ý này có thể dẫn tới hậu quả chết người.

Mới đây, trên đường Tam Trinh, Hà Nội đã xảy ra một vụ tai nạn giữa một xe ô tô và xe máy. Hình ảnh từ máy quay hành trình cho thấy nguyên nhân vụ việc này là do người tài xế xe ô tô đã bất cẩn khi mở cửa, không quan sát kỹ dòng phương tiện phía sau dẫn tới va chạm cho 2 nam thanh niên đi xe máy.

May mắn vụ tai nạn xảy ra trên phố đông người, các phương tiện đi đường và xe máy đều đi chậm nên hậu quả không nghiêm trọng.

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện khi dừng, đỗ xe phải tuân thủ không mở cửa, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn.

Nếu vi phạm thì chủ phương tiên sẽ bị xử phạt đến 400.000 đồng, còn nếu gây tai nạn cho người khác sẽ bị tước bằng lái xe đến 4 tháng.

Nếu gây hậu quả nghiêm trọng, chủ xe có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Bình Dương: Lái xe bất cẩn khi mở cửa gây nên cái chết của cô gái trẻ Bình Dương: Lái xe bất cẩn khi mở cửa gây nên cái chết của cô gái trẻ

VTV.vn - Tại tỉnh Bình Dương, camera an ninh nhà dân đã ghi lại cảnh mở cửa xe bất cẩn của tài xế ô tô 4 chỗ dẫn đến sự cố làm cô gái trẻ ngã xuống đường và bị xe bus cán tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước