Tài xế xe chở cát quá tải ở Thanh Hóa: "Không làm luật thì chạy làm sao được?"

Hoài Thương - Lê Phức-Thứ năm, ngày 21/05/2020 13:59 GMT+7

VTV.vn - Vì sao các xe cát chở quá tải ở Thanh Hóa ngang nhiên chạy trên đường, mang theo bụi bẩn và hiểm nguy cho người đi đường mà không bị xử lý?

Phóng sự của Đài THVN đã phản ánh câu chuyện khai thác cát trái phép trên dòng sông Mã đoạn qua huyện Vĩnh Lộc và Yên Định của tỉnh Thanh Hóa. Sau khi cát được tập kết lên bờ, những chiếc xe tải đã chờ sẵn ở đây để tiếp tục hành trình chở cát tới các địa phương khác.

Vào khoảng 23h, ở phía bãi tập kết cát Quý Lộc, huyện Yên Định, đèn vẫn sáng rực. Âm thanh từ máy múc, tiếng xe tải vang cả một góc sông. Chỉ trong một buổi tối, hàng chục xe tải cỡ lớn lần lượt ra vào để xúc cát. Cát ở đây sẽ được vận chuyện ra cầu kiểu tới huyện Vĩnh Lộc, đi đến thị trấn Kim Tân của huyện Thạch Thành và thẳng tiến về huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Xe cát chở quá tải đi ra từ bãi tập kết này đã khiến tuyến đê dài hơn 5km ở xã Quý Lộc (huyện Yên Định) bị xuống cấp nghiêm trọng. Một trạm ngăn được dựng lên nhưng dường như không có tác dụng với các xe cát đi qua đây. Đêm cũng như ngày, không khó để bắt gặp những chiếc xe ngang nhiên chở cát rỉ nước chạy trên Quốc lộ 217 và 45.

Một tài xế cho biết, trung bình xe tải chở cát chạy đi và về từ 3 - 6 chuyến/ngày đêm trên chặng đường dài khoảng hơn 70km này. Đoạn đường có tới 6 chốt cảnh sát giao thông. Nếu quá tải, lái xe sẽ xin "làm luật".

Vụ cát tặc trên sông Mã: 'Ném đá lùa đuổi tàu hút đi, nhưng nó cũng không sợ!' Vụ cát tặc trên sông Mã: "Ném đá lùa đuổi tàu hút đi, nhưng nó cũng không sợ!"

VTV.vn - Khu vực sông Mã đoạn chảy qua địa phận hai huyện Yên Định và Vĩnh Lộc của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian gần đây đang "nóng" lên bởi tình trạng khai thác cát trái phép.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước