Tạm dừng lưu thông 13 sản phẩm của Coca Cola Việt Nam

VTV9-Thứ bảy, ngày 02/07/2016 14:39 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế của 6 tỉnh, thành phố giám sát việc tạm ngừng lưu thông 13 sản phẩm bổ sung của Công ty Coca Cola Việt Nam.

Sở Y tế 6 tỉnh, thành phố được Bộ Y tế yêu cầu giám sát việc tạm dừng 13 loại nước uống bổ sung của Công ty Coca Cola gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Khánh Hòa và Nghệ An, nơi có trụ sở của Công ty Coca Cola Việt Nam.

Các sản phẩm được yêu cầu tạm ngừng lưu thông gồm: nước uống sữa trái cây Minute Maid Nutriboost hương cam, dâu, xoài; nước tăng lực nhãn hiệu Samurai chai thủy tinh, chai pet; nước cam có tép Minute Maid Teppy và loại chai thủy tinh; nước uống vận động Aquarius chai pet, lon nhôm; nước uống bổ sung khoáng Dasani; nước cam Minute Maid Splash Smooth.

Lý do tạm dừng lưu thông các sản phẩm này là do Coca Cola Việt Nam chỉ đăng ký cho 3 nhà máy ở TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm sản xuất nước đóng chai chứ không đăng ký cho việc sản xuất thực phẩm bổ sung. Trong khi đó, qua xác minh, 3 nhà máy này lại đang sản xuất một số thực phẩm, trong đó có thực phẩm bổ sung.

Thanh tra an toàn thực phẩm tại Coca-Cola Việt Nam Thanh tra an toàn thực phẩm tại Coca-Cola Việt Nam

VTV.vn - Bộ Y tế vừa quyết định thành lập Đoàn thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước