Tận dụng rác thải nhựa để làm bè qua sông

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/11/2019 11:23 GMT+7

VTV.vn - Tận dụng những vỏ phế liệu từ chai nhựa, chiếc bè từ vỏ chai không chỉ hữu dụng trong việc đi lại mà còn giảm số lượng chai nhựa thải ra ngoài môi trường.

Trước đây khi cần có việc phải qua sông, bà con ở ấp 4 xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp thường đi bằng xuồng. Nhưng giờ đây, nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng chiếc bè tự chế.

Người làm ra chiếc bè này là ông Lê Văn Hiếu (xã Hòa Mỹ, Phụng Hiệp, Hậu Giang). Ông cho biết, trong một lần tình cờ thấy đứa con của mình dùng vỏ chai nhựa bỏ vào bao làm vật nổi để tắm nên ông nghĩ ra việc thu gom các chai nhựa trên ruộng của bà con hàng xóm để làm thành chiếc bè để đi lại trên sông. Các vỏ chai sau khi rửa sạch được cố định vào một cái túi lưới lớn, phía trên lót thêm vài tấm ván là thành chiếc bè vững chắc. Trung bình khoảng 1.000 vỏ chai sẽ làm được một chiếc bè.

Tính đến nay, ông Hiếu đã làm gần 20 chiếc bè cho bà con trong xóm. Chiếc bè tuy đơn giản nhưng đây cũng là cách ông Hiếu góp phần hạn chế tình trạng vứt chai nhựa tràn lan ra môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước