Tàn phá rừng phòng hộ ở Lào Cai

Quang Thế (VTV9)-Thứ ba, ngày 14/11/2017 10:54 GMT+7

VTV.vn - Rừng phòng hộ thuộc xã Nậm Tha, huyện Văn Bàn (Lào Cai) nằm cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Văn Bàn - Hoàng Liên đang bị tàn phá nghiêm trọng.

Chỉ trong tháng 10, mưa lũ đã làm trên 103 người chết, mất tích và 38 người bị thương, hàng trăm ngôi nhà đổ sập, hàng trăm nghìn con gia cầm, gia súc bị cuốn trôi và gần 30.000 ha cây nông nghiệp chìm trong biển nước. 

Nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định, nạn sạt lở, lũ quét tăng cao xảy ra trong thời gian qua có cả những nguyên nhân do con người góp vào như phá rừng đầu nguồn, khai thác khoáng sản trái phép.

Từ những con số và nhận xét trên, phóng viên đã vào cuộc tìm hiểu tại nhiều cánh rừng già ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Kết quả thực địa cho thấy, hiện nay, không chỉ rừng nguyên sinh, rừng đặc dụng mà rừng phòng hộ đầu nguồn có chức năng bảo vệ đất, chống xói mòn cũng đang bị tàn phá nghiêm trọng.

Xử lý nghiêm người đứng đầu không phát hiện hành vi phá rừng Xử lý nghiêm người đứng đầu không phát hiện hành vi phá rừng

VTV.vn - Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị về "Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và giải pháp thực hiện trong thời gian tới".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước