TAND Đà Nẵng triển khai công tác năm 2016

Quỳnh Anh – Hữu Thịnh (VTV8)-Thứ năm, ngày 18/02/2016 18:17 GMT+7

VTV.vn - Sáng 18/2, TAND TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015 triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Năm 2015, Tòa án nhân dân hai cấp ở thành phố Đà nẵng đã xét xử đạt 98,3% các vụ án đã thụ lý. Đây là con số được đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác năm 2015 triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam.

Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Đà Nẵng đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng xét xử, giải quyết các loại án. Tuy nhiên, tình trạng bản án, quyết định bị hủy do lỗi chủ quan tuy có giảm nhưng vẫn còn chiếm tỷ lệ cao, đặc biệt đối với dân sự, kinh doanh thương mại. Vì vậy, trong năm nay, Tòa án nhân dân hai cấp sẽ đưa ra các giải pháp để khắc phục những hạn chế, bảo đảm bản án, quyết định bị hủy sửa do lỗi chủ quan không vượt quá 1,5%. Ngoài ra, công tác cải cách hành chính tư pháp cũng được chú trọng.

Chỉ đạo hội nghị, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực của Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Đà Nẵng qua chất lượng xét xử có tiến bộ. Riêng đối với những hạn chế được đề cập, cần tìm rõ nguyên nhân để có hướng khắc phục. Đồng chí Trương Hòa Bình cũng nhắc nhở tòa án thành phố cần khẩn trương chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có đủ năng lực và trình độ để tham gia vào quá trình hội nhập với quốc tế trong lĩnh vực tư pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước